Tiết học thư viện trong trường tiểu học

Cùng với trải nghiệm qua thực tế, học sinh có thể trải nghiệm qua sách, báo, tài liệu ngay trong trường, lớp.

Tham gia Tiết học thư viện (THTV), học sinh (HS) được đọc nhiều quyển sách hay, phù hợp lứa tuổi, được bổ sung kiến thức mới và đặc biệt hình thành thói quen đọc sách ở học sinh Tiểu học.

Phòng học được trang trí đẹp mắt, nhiều đầu sách với bản màu đẹp và đồ dùng hỗ trợ tiết học. Trong phòng còn được bố trí các góc, các giá sách theo lứa tuổi, khối lớp.

THTV được sắp xếp trong chương trình học chính thức 1 tiết/tháng. Giáo viên tổ chức hoạt động dạy học theo các hình thức  phong phú: Đọc to nghe chung; Đọc cá nhân;  Cùng đọc;  Đọc theo sở thích…

Thông qua THTV, HS không chỉ tiếp cận được nhiều đầu sách hay mà còn được khơi gợi niềm đam mê đọc sách. Nhờ vậy, HS chủ động trong việc tìm đọc sách, phát triển vốn từ, được giáo dục đạo đức, kỹ năng sống khi hiểu được ý nghĩa câu chuyện.

Tùy theo khối lớp, giáo viên giới thiệu đến HS những đầu sách phù hợp. Trong THTV, giáo viên tổ chức nhiều hoạt động giúp các em hứng thú học tập, trong đó, HS có thể viết bài cảm nhận và chia sẻ cùng bạn bè về sự hiểu biết của mình sau khi đọc sách hay vẽ các nhân vật trong câu chuyện và trưng bày tại góc trưng bày của phòng học để các bạn cùng xem.

Dưới đây là một số hình ảnh của tiết học.

MỌI Ý KIẾN PHẢN ÁNH VUI LÒNG LIÊN HỆ:

EMAI : c1.lat.dot@hoabinh.edu.vn